HUYỆN UỶ THỌ XUÂN: LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN ĐẢNG VIÊN MỚI KẾT NẠP NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM BÁC HỒ LẦN ĐẦU TIÊN VỀ THĂM THANH HOÁ

Ngày 18/02/2022 16:00:00

Sáng 18/2/2022, tại Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường xã Thọ Lập, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức trọng thể lễ công bố Quyết định công nhận đảng viên mới kết nạp nhân kỷ niệm 75 năm Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hoá (20/2/1947-20/2/2022).

Tho xuan2.png

Dự lễ có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBKT Huyện uỷ; Văn phòng Huyện uỷ. Đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội huyện; Trung tâm Chính trị Thọ Xuân. Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thọ Lập. Bí thư các Đảng uỷ, chi uỷ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ. Các đồng chí Đảng viên mới kết nạp từ đầu năm 2022 đến nay; các đồng chí học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng nhân kỷ niệm 75 năm Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hoá.

Tho Xuan.JPG

Trước khi  tổ chức lễ công bố, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường xã Thọ Lập.Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã mặc niệm tri ân và  tưởng nhớ những chiến sỹ cộng sản thế hệ đầu tiên đã xây dựng nên Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nói chung và Đảng bộ huyện Thọ Xuân nói riêng và đặt nền móng cho phong trào cách mạng của tỉnh Thanh Hóa.

Tho xuan 5.png

Tại buổi lễ, đồng chí Thái Xuân Cường, Uỷ viên BTV Huyện ủyTrưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân về công nhận đảng viên kết nạp nhân dịp kỷ niệm75 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa.

Tho xuan3.png

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: Thọ Xuân là huyện sớm có phong trào cách mạng phát triển sâu rộng, ngày 22/7/1930, tại nhà đồng chí Lê Văn Sỹ ở thôn Yên Trường, xã Thọ Lập, chi bộ cộng sản đầu tiên của Đảng bộ huyện Thọ Xuân được thành lập với 7 đảng viên. Ngày 29/7/1930, ngôi nhà của đồng chí Lê Văn Sỹ được chọn làm nơi tổ chức hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh HoáTrải qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, từ chi bộ đầu tiên với 7 đảng viên, đến nay Đảng bộ huyện Thọ Xuân không ngừng lớn mạnh với trên 13.000 đảng viên thuộc 60 tổ chức cơ sở Đảng.

Tho Xuan.png

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Thọ Xuân đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, trong đó, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Đ/c Bí thư Huyện uỷ khẳng định: Việc tổ chức lễ công bố Quyết định kết nạp Đảng tại Khu di tích cách mạng Yên Trường - nơi ghi dấu sự ra đời của Đảng bộ huyện Thọ Xuân và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa có ỹ nghĩa quan trọng. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các chi bộ, đảng bộ có đảng viên được kết nạp trong đợt này, đặc biệt là 32 đảng viên trẻ được kết nạp Đảng dịp này. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục phát động phong trào thi đua, phân công các đồng chí đảng viên theo dõi, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tạo nguồn để kết nạp đảng viên, phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 kết nạp được 1.000 đảng viên mới trở lên theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Tho xuan 6.png

Đối với 32 đảng viên trẻ vinh dự được Ban Thường vụ Huyện ủy kết nạp trong đợt kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa đã được công bố tại buổi lễ trọng thể này. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị cần tiếp tục nỗ lực rèn luyện, dù ở cương vị công tác nào, cũng phải là những hạt nhân, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu  trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đối với 75 đoàn viên ưu tú, hiện là học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đang tham gia lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng có mặt trong buổi lễ hôm nay, là những hạt nhân, tấm gương tiêu biểu trong các phong trào học tập, rèn luyện của nhà trường, các em đã được lựa chọn, giới thiệu tham gia bồi dưỡng, nghiên cứu về chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tìm hiểu, nghiên cứu về Đảng cộng sản Việt Nam, về quan điểm đường lối của đảng. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị, trong thời gian tới các em phải cố gắng hơn nữa, thật sự là tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua của nhà trường phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, có kỹ năng sống chuẩn bị hành trang bước vào các trường Đại học và trước ngưỡng cửa cuộc đời. Đồng thời  tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện để sớm được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tho xuan 7.png
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ giao các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện phối hợp với các
 Đảng bộ, chi bộ nhà trường tiếp tục theo dõi, bồi dưỡng, giúp đỡ các em phấn đấu, rèn luyện và tạo điều kiện thuận lợi để các em sớm được kết nạp Đảng, tạo nền tảng, động lực để các em vươn lên trong cuộc sống, trở thành những công dân có ích, trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo trong tương lai, là nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của quê hương Thọ Xuân.

anh trao QD.png

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Thọ Xuân đã trao quyết định và tặng hoa cho 32 đảng viên được kết nạp Đảng đợt này.

Tho Xuan 1.JPG

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã tham quan và nghe giới thiệu về Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập, về lịch sử truyền thống của Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá, Đảng bộ huyện Thọ Xuân.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 18/02/2022 16:00:00 (GMT+7)

Tho xuan2.png

Tho Xuan.JPG