TRUNG TÂM CHÍNH TRỊ HUYỆN THỌ XUÂN: BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KẾT NẠP ĐẢNG NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY BÁC HỒ LẦN ĐẦU TIÊN VỀ THĂM THANH HOÁ

Ngày 26/02/2022 15:00:00

Sáng 26/02/2022, Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân phối hợp với các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hoá (20/02/1947- 20/02/2022).

bg2.png

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Thái Xuân Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; Lê Văn Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Lưu Thị Anh Đào, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ. Các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy; Cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện cùng 75 học viên là những đoàn viên- thanh niên, học sinh ưu tú đến từ các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn huyện.

bg1.png

Sau quá trình học tập, lớp học đã hoàn thành các nội dung chương trình bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng và chương trình bồi dưỡng các chuyên đề. Đó là những kiến thức cơ bản về: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Giáo dục chủ nghĩa yêu nước; Giáo dục đạo đức cho đoàn viên, thanh niên và đặc biệt là những nội dung để các đồng chí học viên phấn đấu và rèn luyện sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

bg4.png

Ngoài ra, các học viên còn được tham dự lễ công bố quyết định kết nạp Đảng cho các đảng viên mới và được nghe giới thiệu về lịch sử Đảng bộ huyện Thọ Xuân, lịch sử Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá tại khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập. Sau khi hoàn thành chương trình, 75 học viên đều được cấp chứng nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng. Nhìn chung các học viên chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp, xác định đúng đắn động cơ và mục đích học tập, tham gia đầy đủ, bảo đảm nghiêm túc, có ý thức trách nhiệm trong học tập, chủ động góp ý xây dựng bài và tham gia các hoạt động chung của lớp.

bg6.png

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Lê Văn Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Đây là lớp học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hoá (20/02/1947 - 20/02/2022). Thông qua lớp học, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, củng cố lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng. Đồng chí đề nghị, các học viên  trở về đơn vị tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện, tham gia tích cực trong các phong trào. Đảm bảo các điều kiện để được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

bg7.png

Tại lễ bế giảng, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân đã khen thưởng 8 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 26/02/2022 15:00:00 (GMT+7)

bg2.png

bg1.png