CÔNG AN HUYỆN THỌ XUÂN: LỄ RA QUÂN CAO ĐIỂM XỬ LÝ VI PHẠM VỀ TẢI TRỌNG, KÍCH THƯỚC THÙNG HÀNG XE Ô TÔ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Ngày 15/03/2022 15:00:00

Ngày 15/3/2022, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức lễ ra quân cao điểm xử lý vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng xe ô tô trên địa bàn huyện.

Ra quan.png

Dự lễ có đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện. Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và trưởng công an các  xã, thị trấn trên địa bàn.

ra quan 1.png

Tại lễ ra quân, đồng chí Thượng tá Lê Bá Chân, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân đã quán triệt Kế hoạch số 47 ngày 11/3/2022 của Công an huyện Thọ Xuân đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ của đơn vị. Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 96 ngày 10/3/2022 về cao điểm xử lý vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, Công an huyện Thọ Xuân sẽ huy động lực lượng cảnh sát trật tự cơ động, công an xã, thị trấn đồng loạt ra quân kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm, không để các phương tiện quá tải, quá khổ tham gia giao thông, không để nổi cộm về tình hình trật tự giao thông.

ra quan 2.png

Với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, trách nhiệm cao, đảm bảo khách quan, minh bạch, nghiêm cấm mọi hành vi bao che, can thiệp vào việc xử lý vi phạm, Công an huyện Thọ Xuân sẽ tổ chức phân công tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến và địa bàn trọng điểm như: Quốc lộ 47C; các tuyến Tỉnh lộ trọng điểm: 506C, 506B, 515, 519B; Tuyến đê sông Chu, các tuyến đường liên huyện, liên xã; Các tuyến đường dẫn vào khu vực mỏ khoáng sản, vật liệu xây dựng như đất, đá, cát, sỏi, các nhà máy, xí nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, vùng nguyên liệu nông lâm sản, các kho hàng, nơi thi công công trình xây dựng trên địa bàn huyện.

ra quan 3.png

Đối tượng, hành vi vi phạm: Chủ doanh nghiệp, chủ bến bãi để phương tiện xuất phát từ mỏ, bãi vi phạm về quá khổ, quá tải tham gia giao thông trên đường bộ. Chủ xe, lái xe ô tô tải, ô tô ben chở hàng quá tải trọng cho phép, chở hàng vượt quá kích thước thành thùng xe, chở hàng để rơi vãi trên đường, tự ý cơi nới thành thùng. Thời gian thực hiện kế hoạch từ ngày 11/3/2022 đến hết năm 2022.

ra quan 5.png

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân yêu cầu: Chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ đội CSGT- Trật tự, công an các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nội dung kế hoạch, tạo chuyển biến rõ nét về trật tự an toàn giao thông trên tuyến, địa bàn phụ trách. Chủ động phối hợp với các ngành đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động vận tải đường bộ.

ra quan 4.png

Lãnh đạo, chỉ huy đơn vị tập trung chỉ đạo quyết liệt, giao chỉ tiêu cụ thể đến đội, tổ công tác và từng cán bộ, chiến sỹ để thực hiện. Quá trình thực hiện, cán bộ, chiến sỹ phải chấp hành nghiêm quy trình công tác, điều lệnh công an nhân dân, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ. Lãnh đạo Công an huyện sẽ biểu dương, đề xuất Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng đối với tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc, đạt kết quả cao trong công tác. Đồng thời xử lý trách nhiệm đối với cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ, vẫn để xảy ra tình trạng vi phạm nổi cộm trên tuyến, địa bàn phụ trách.

Ra quan 7.png

Ngay sau buổi lễ, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức diễu hành ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của các phương tiện vận tải hàng hoá trên địa bàn.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân

Đăng lúc: 15/03/2022 15:00:00 (GMT+7)

Ra quan.png

ra quan 1.png