HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH “CẤP GIÁY CHỨNG NHÂN ĐĂNG KÝ KINH DOANH” TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN.

Ngày 16/08/2023 08:37:23

Để nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, tăng sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với dịch vụ công, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã.

UBND xã Bắc Lương thông báo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn xã, đặc biệt là các hộ gia đình kinh doanh có ý định đăng ký thành lập hộ kinh doanh; cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh; hoặc tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo thực hiện việc nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục hành chính liên quan đến Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cụ thể như sau:

1. Thủ tục hành chính áp dụng thực hiện

- Tên thủ tục:
+ Đăng ký thành lập hộ kinh doanh (1.001612.000.00.00.H56);
+ Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (2.000575.000.00.00.H56);
+ Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh (2.000720.000.00.00.H56);
+ Tạm ngừng kinh doanh, tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của hộ kinh doanh (1.001570.000.00.00.H56);
            - Thời gian thực hiện: 03 ngày làm việc.

2. Trình tự thủ tục
- Tổ chức, công dân thực hiện trên Cổng dịch vụ công tại địa chỉ:
- Hình thức nộp: Trực tuyến trên Cổng dịch vụ công.
- Phí, lệ phí: Miễn phí khi công dân thực hiện trực tuyến.
- Khi nhận kết quả: Tổ chức, công dân đem theo hồ sơ gốc để nộp, đối chiếu khi nhận trực tiếp và nhận kết quả tại nhà khi đăng ký trả kết quả qua đường bưu điện.

Để đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính, hướng đến người dân. UBND xã Bắc Lương đề nghị những công dân đã đăng ký thành công tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID, khuyến khích người dân thực hiện trực tiếp bằng tài khoản VneID trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Những thuận lợi khi công dân đăng ký, nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến, cụ thể:
+ Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện 24/24 giờ trong ngày tại mọi địa điểm có kết nối Internet;
+ Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch;
+ Chủ động các công việc khác của công dân;
+ Theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến;
+ Bảo đảm công khai, minh bạch hồ sơ, thủ tục.

Hoạt động đăng ký, giải quyết thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến sẽ góp phần đẩy mạnh sự công khai, minh bạch; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong việc phục vụ tổ chức, cá nhân giải quyết thủ tục hành chính./.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Bắc Lương

Đăng lúc: 16/08/2023 08:37:23 (GMT+7)

1. Thủ tục hành chính áp dụng thực hiện

- Tên thủ tục:
+ Đăng ký thành lập hộ kinh doanh (1.001612.000.00.00.H56);
+ Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (2.000575.000.00.00.H56);
+ Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh (2.000720.000.00.00.H56);
            - Thời gian thực hiện: 03 ngày làm việc.

2. Trình tự thủ tục
- Tổ chức, công dân thực hiện trên Cổng dịch vụ công tại địa chỉ:
- Hình thức nộp: Trực tuyến trên Cổng dịch vụ công.
- Phí, lệ phí: Miễn phí khi công dân thực hiện trực tuyến.

+ Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch;
+ Chủ động các công việc khác của công dân;
+ Theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến;
+ Bảo đảm công khai, minh bạch hồ sơ, thủ tục.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Bắc Lương