Ngày 01/03/2022 10:00:00

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN THỌ XUÂN TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2022

Sáng ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thọ Xuân đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2022. Dự Lễ ra quân huấn luyện có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự các xã - thị trấn trong huyện.

HL toàn cảnh.png

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác quân sự, quốc phòng địa phương, trong thời gian qua, lực lượng vũ trang huyện Thọ Xuân luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng thủ tác chiến, phòng chống có hiệu quả âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch. Xây dựng và thực hiện kế hoạch chiến đấu trị an, bảo vệ cơ quan, đơn vị. Vận dụng sáng tạo phương châm huấn luyện, chấp hành nghiêm mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, xây dựng tổ chức biên chế lực lượng vũ trang đảm bảo đủ quân số và nâng cao về chất lượng, trang bị vũ khí theo đúng biên chế quy định. Tập trung củng cố lực lượng dân quân tự vệ, huy động cán bộ chiến sỹ tham gia vào lực lượng đạt chỉ tiêu giao.

HL a Mạnh.png

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Đỗ Thế Mạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thọ Xuân đã quán triệt Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2022. Theo đó, nhiệm vụ năm 2022, LLVT huyện tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ). Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, luyện tập thành thạo các phương án SSCĐ, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, phối hợp với Công an và các ban, ngành, đoàn thể chuẩn bị tốt các phương án tác chiến và kế hoạch bảo vệ các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. Chủ động nắm chắc tình hình, xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ xảy ra.

HL đại biểu.png

Tập trung giáo dục, quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp. Bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, đẩy mạnh giáo dục pháp luật, truyền thống, lịch sử văn hoá dân tộc cho LLVT huyện. Thực hiện tốt công tác dân vận.

HL đại biểu 1.png

Tổ chức quản lý, điều hành thực hiện Kế hoạch huấn luyện khoa học, bảo đảm đúng nội dung, thời gian; đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện, huấn luyện sát thực tê chiến đấu và phù hợp với điều kiện thực tế. Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm Kết luận số 60-KL/QUTW ngày 18/01/2019 của Quân uỷ Trung ương về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 765, Nghị quyết 269 của Đảng uỷ Quân khu về "Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo". Tập trung làm chuyển biến rõ nét công tác tham mưu huấn luyện, nề nếp chính quy trong huấn luyện, nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng DBĐV, DQTV, thực hiện theo phương châm "Cơ bản - thiết thực - vững chắc - chất lượng - hiệu quả"; Nâng cao chất lượng bảo đảm đời sống cho LLVT huyện. Trong năm 2022, BCH QS các cấp tập trung thực hiện 2 khâu đột phá là chấp hành pháp luật, kỷ luật và nâng cao năng lực, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp và nâng cao chất lượng xây dựng chính quy Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã.

HL a Hải.png

Cũng tại buổi lễ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua từ ngày 1/3/2022 đến 15/12/2022 với chủ đề "Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid -19". Qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, huấn luyện quân sự, chuyên môn, nghiệp vụ và trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

HL ký.png
HL ký 1.png

Dịp này, các đơn vị đã ký giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

HL thăm quan.png

Kết thúc buổi lễ các đại biểu đã thăm quan mô hình học cụ, giáo án, bài giảng của các đơn vị và cơ sở tham gia trưng bày./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN THỌ XUÂN TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2022

Đăng lúc: 01/03/2022 10:00:00 (GMT+7)

HL toàn cảnh.png